Bạn đang phân vân giữa rất nhiều loại màu sơn sao cho phù hợp với không gian sống mới của gia đình mình? Vậy sau đây hãy cùng xem Chuyên gia chia sẻ cách chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy, không thể bỏ qua để có cho mình một lựa chọn ưng ý và hoàn mỹ nhất nhé!

THẾ NÀO LÀ MÀU SƠN NHÀ ĐẸP?

Theo các chuyên gia, một màu sơn nhà đẹp cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

  • Lên màu chuẩn: Màu sơn phải đảm bảo sau khi thi công sơn hoàn thiện sẽ đúng màu như gia chủ mong muốn ban đầu.
  • Chất lượng sơn tốt: Độ bền màu của sơn cao, chống thấm tốt, màu sơn tươi sáng, dễ lau chùi,…
  • Phù hợp với sở thích của gia chủ

Chuyên gia chia sẻ cách chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy, không thể bỏ qua

Chuyên gia chia sẻ cách chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy, không thể bỏ qua

CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP TUỔI GIA CHỦ

Sơn nhà được ví là lớp áo của ngôi nhà, là thứ mà đập vào mắt người nhìn ngay khi tiếp cận với ngôi nhà đó. Nó cũng là yếu tố thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách của gia chủ. Do đó khi chọn sơn nhà bên cạnh yếu tố thẩm mỹ người ta còn đặc biệt lưu tâm đến vấn đề phong thủy.

 Màu sơn cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sơn tường nhà là các màu bản mệnh. Đó là màu trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu bản mệnh của mệnh Thổ. Đó là màu nâu, cam và các sắc thái tương đương. Tránh dùng màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương

Màu sơn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có màu bản mệnh là các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này.  Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể sơn nhà màu bản mệnh của mệnh Kim đó là các màu: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương. Những màu sơn mà mệnh Thủy nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thổ. Các màu này gồm: nâu, cam và các sắc thái tương đương.

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sơn tường nhà là các màu bản mệnh

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sơn tường nhà là các màu bản mệnh

Màu sơn cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu sơn nhà làmàu bản mệnh: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương. Ngoài ra các màu bản mệnh của mệnh Mộc cũng hợp. Nhưng sơn nhà màu thuộc mệnh Hỏa nên tránh.

Màu sơn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu vàng, nâu, cam và các sắc thái tương đương. Hoặc các màu bản mệnh của mệnh Hỏa đó là đỏ, hồng và các sắc thái tương đương. Nhưng không nên sơn nhà màu mệnh Mộc đó là các màu xanh lá cây.

Màu sơn cho người mệnh Mộc

Sơn nhà màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh nên rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra, cũng có thể sơn nhà màu của mệnh Thủy. Lời khuyên cho gia chủ mệnh Mộc là nên tránh màu bản mệnh của mệnh Kim đó là các màu trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương.

Màu sơn cho người mệnh Mộc

Màu sơn cho người mệnh Mộc

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN SƠN NHÀ

Màu sắc ảnh hưởng tới nhiều yếu tố liên quan tới vận mệnh của con người: sức khỏe, tài vận,… trong khoa học phong thủy.Màu sắc của sơn nhà có thể ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bằng cách tạo ra một không gian thoải mái, ấm áp hoặc hiện đại, sang trọng, tươi mới.

Về ánh sáng

Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Vì bạn có chọn màu sơn đẹp thế nào nếu nó không phù hợp với ánh sáng thì cũng sẽ phá hỏng không gian. Có một sự thật là trong không gian lấy sáng mạnh, màu sắc khi sơn lên sẽ bị nhạt đi nhiều. Và ngược lại khi không gian nhỏ hơn, lấy sáng yếu hơn thì màu sắc sẽ trông có vẻ đậm nét hơn.

Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng

Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng

>> Xem thêm: Mẫu biệt thự kiểu Pháp dẫn đầu xu hướng 2024 

Về nguyên tắc phối màu sơn

Bạn có thể sơn nhà theo nguyên tắc 60-30-10. Đây là nguyên tắc được sử dụng cả trong thiết kế nội thất và chọn màu sơn đẹp. Nguyên tắc 60-30-10 sử dụng 3 màu sắc chính thay vì một số lượng màu sơn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 60% diện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn chủ đạo. 30% diện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn phụ. Cuối cùng là 10% diện tích không gian còn lại sẽ được dùng cho màu nhấn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng quy tắc bánh xe sắc màu để xây dựng những ý tưởng phối màu sơn ấn tượng. Bánh xe đầu tiên là bánh xe phối màu theo quy tắc đơn sắc. Tức là mỗi một màu sơn trên bánh xe chính là một lựa chọn dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng 1 màu sắc cho kiến trúc của mình mà thôi. Đây là vẻ đẹp tối giản phù hợp với những người thích sự đơn giản, thích cảm giác hiện đại và yên bình.

Về nguyên tắc phối màu sơn

Về nguyên tắc phối màu sơn

Bên trên là những gợi ý chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy mà công ty thiết kế biệt thự Pháp muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang chuẩn bị chọn sơn cho ngôi nhà mới của mình. Hoặc sơn sửa lại nhà cũ đón năm mới đến cận kề. Chúc bạn thành công khi chọn sơn trang trí nhà và làm mới cho không gian sống của mình.