Mẫu nhà phố song lập tân cổ điển mặt tiền 12m

Nhà phố song lập hay biệt thự song lập là một khái niệm mới trong thiết kế kiến trúc Việt Nam hiện nay. Đây là loại hình thiết kế nhà ở đa công năng, tiện nghi và vẫn đáp ứng được yêu cầu về giá trị thẩm mỹ với vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng.

Thiết kế nhà phố song lập hay biệt thự song lập hiểu một cách đơn giản chính là xây dựng hai căn nhà “ghép” trên cùng 1 khu đất. Về bản chất là 2 căn nhà, có sự ngăn cách rõ ràng, nhưng bề ngoài công trình lại cho thấy một thiết kế ngoại thất đồng bộ, thống nhất, giống như chỉ là một công trình mang vẻ đẹp đối xứng vô cùng hoàn mỹ. Loại hình thiết kế nhà phố song lập phù hợp với những gia đình nhiều thế hệ, vừa muốn có sự gần gũi nhưng vẫn sở hữu không gian riêng cho việc sinh hoạt được thuận tiện hơn.

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ SONG LẬP TÂN CỔ ĐIỂN MẶT TIỀN 12M

Mới đây nhất, công ty thiết kế biệt thự Pháp Greenhouse Việt Nam cũng đã nhận được yêu cầu thiết kế nhà phố song lập tân cổ điển mặt tiền 12m tại Hải Phòng của gia đình chú Khánh, mời các quý khách hàng cùng tìm hiểu.

THÔNG TIN DỰ ÁN NHÀ PHỐ SONG LẬP

 • Loại hình: Nhà phố song lập
 • Phong cách: Kiến trúc tân cổ điển
 • Số tầng: 4 tầng
 • Mặt tiền: 12m
 • Diện tích: 12m x 15,7m 
 • Chủ đầu tư: Chú Khánh
 • Địa điểm: Hải Phòng

Công trình nhà phố song lập 4 tầng với không gian mỗi căn hộ gồm có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 4 phòng ngủ cùng với 1 phòng thờ và không gian phòng gym trên tầng 4, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và hưởng thụ của cả gia đình. Trước hết mời các quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoại thất sang trọng, bề thế của mẫu nhà phố song lập 4 tầng mặt tiền 12m tại Hải Phòng này.

Mẫu nhà phố song lập tân cổ điển mặt tiền 12m

Phối cảnh mặt tiền của nhà phố song lập 4 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng

Xem thêm: Biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái Thái

Nhìn từ mặt tiền của công trình nhà phố này, các vị khách sẽ đều nghĩ rằng đây là một căn nhà với thiết kế đối xứng hoàn mỹ vô cùng ấn tượng. Với mặt tiền 12m, nếu xây dựng 2 căn nhà thì sẽ có thiết kế khá nhỏ theo loại hình nhà ống, nhưng nếu là nhà phố song lập thì căn nhà sẽ sở hữu được một mặt tiền khang trang, rộng rãi và nổi bật như quý vị đang thấy. Công trình nhà phố tân cổ điển 4 tầng của gia đình chú Khánh được thiết kế với tone trắng – vàng kem quen thuộc của phong cách cổ điển Pháp. Với những đường nét trang trí, phào chỉ đắp nổi cầu kỳ, sang trọng tại đầu cột, diềm mái hay đầu hồi, kết hợp với hệ mái mansard lợp ngói xám mang đến vẻ đẹp giống như một căn biệt thự bề thế, đẳng cấp nhất.

MẶT BẰNG CÔNG NĂNG NHÀ PHỐ SONG LẬP TẠI HẢI PHÒNG

Một đặc điểm khác biệt của nhà phố song lập so với nhà phố đơn lập chính là thiết kế mặt bằng công năng và không gian nội thất bên trong. Bởi vì nhà phố song lập là 2 căn nhà chung tường, có sự phân chia không gian rõ ràng nên có thể tùy ý bố trí công năng các phòng hay thiết kế nội thất khác nhau theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của chủ sở hữu.

Đối với thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng của gia đình chú Khánh, hai không gian nhà được bố trí công năng giống nhau, tạo thành hai căn nhà “song sinh” đúng nghĩa.

Bố trí công năng tầng 1 nhà phố song lập 188m2

 • Phòng khách: 25m2
 • Phòng bếp + ăn: 23m2
 • Sân ướt + tiểu cảnh + thang bộ + thang máy + WC

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 của nhà phố song lập tân cổ điển là sự đối xứng qua một bức tường chung của 2 căn nhà với gara oto phía ngoài, bên trong là phòng khách và phòng bếp kết hợp phòng ăn. Tầng 1 còn có thêm khoảng không dành cho tiểu cảnh cây xanh và 1 sân ướt bố trí bên cạnh hệ thống thang máy.

thiết kế nhà phố song lập hải phòngthiết kế nhà phố song lập hải phòng

Mặt bằng công năng tầng 1 của nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Xem thêm: Biệt thự tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 10m

Bố trí công năng tầng 2 và tầng 3 nhà phố song lập diện tích 188m2

 • Phòng ngủ master: 25m2
 • Phòng ngủ phụ: 17m2
 • Thông tầng + thang máy

Tầng 2 và tầng 3 của nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng có cách bố trí không gian giống nhau với 2 phòng ngủ cho mỗi căn nhà. Một phòng ngủ chính với diện tích 27m2 sẽ có thêm phòng thay đồ và phòng tắm. Còn phòng ngủ nhỏ có diện tích nhỏ hơn chỉ 21m2.

thiết kế nhà phố song lập hải phòng

Mặt bằng công năng tầng 2 và 3 của nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Bố trí công năng tầng 4 nhà phố song lập

 • Phòng thờ: 20m2
 • Phòng thể thao: 18m2
 • Sân giặt phơi: 10m2

Tầng 4 là không gian dành cho phòng thờ gia tiên và 1 phòng thể thao rộng rãi để các thành viên trong gia đình có thể rèn luyện thân thể tốt hơn. Một điều đáng chú ý là vì thiết kế nhà phố nên các KTS Greenhouse VN đã rất chú ý tới những khoảng không gian dành cho cây xanh, khoảng thông tầng để mang ánh sáng và không khí thoáng đãng vào cho căn nhà phố.

thiết kế nhà phố song lập hải phòng

Mặt bằng công năng tầng 4 của nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Xem thêm: Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 20m

Loại hình nhà phố song lập đang rất được ưa chuộng thiết kế và xây dựng tại các đô thị, thành phố lớn để tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng cũng như sở hữu được một công trình bề thế, khang trang và đẹp hoàn mỹ nhất. Ngoài mẫu nhà phố song lập tân cổ điển mặt tiền 12m tại Hải Phòng này, Greenhouse Việt Nam còn thực hiện rất nhiều dự án thiết kế nhà phốthiết kế biệt thự đẹp khác nữa, mời các quý khách hàng truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.