Trong xã hội phát triển, giao thương buôn bán hiện nay thì việc sở hữu một mảnh đất có mặt tiền lớn luôn có giá trị khá cao và được giới đầu tư săn đón nhờ thuận tiện giao thông và mang lại hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, có những quan điểm rằng ngôi nhà có ba mặt bị những con đường bao quanh là những mảnh đất xấu, có thể gây nhiều điềm gở, tai nạn đến cho gia chủ. Ngày hôm nay mời các quý khách hàng hãy cùng Greenhouse Việt Nam tìm hiểu xem nhà 3 mặt tiền có tốt không, có nên xây nhà 3 mặt tiền hay không nhé.

THẾ NÀO LÀ NHÀ 3 MẶT TIỀN?

Nhà ba mặt tiền là những ngôi nhà có ba hướng tiếp giáp với đường phố. Về mặt kinh doanh, nhà 3 mặt tiền mang đến những lợi ích rõ ràng. Tuy nhiên, về phong thủy, có những quan điểm cho rằng những ngôi nhà này thường không tốt và có thể mang lại nhiều điềm xấu đến cho những thành viên sinh hoạt trong căn nhà.

thiết kế biệt thự cổ điển 3 mặt tiền tại Bắc Giang

Sở hữu một căn nhà 3 mặt tiền có giá trị rất lớn trong kinh doanh

Xem thêm: [Tư vấn] Đầu tư 2 tỷ có xây biệt thự được không?

Tùy thuộc vào vị trí phương vị của các mặt tiền đường, ta có thể xác định nhà ba mặt tiền có tốt không và mức độ gây tại họa đến cho gia chủ cũng khác nhau. Mức độ ảnh hưởng của nhà ba mặt tiền được chia làm ba loại:

♦ Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông: Trường hợp này được xem là trường hợp có mực độ tai họa nghiêm trọng nhất. Gia chủ phải thận trọng cân nhắc khi sống trong những ngôi nhà này vì những điềm gở không may là không thể lường trước được.

♦ Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Bắc, Tây và Nam hoặc hướng Nam, Đông và Bắc: Tuy mức độ nguy hại không cao so với trường hợp đầu tiên nhưng cũng ít nhiều có khả năng gây ra nhiều phiền toái đến cho gia chủ.

♦ Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Nam, Đông và Tây: Trường hợp này là trường hợp nhẹ nhất trong ba loại nhưng cũng có mức độ gây tai họa nhất định.

HÓA GIẢI PHONG THỦY XẤU CỦA NHÀ 3 MẶT TIỀN

Theo phong thủy phương Đông, nhà có ba mặt tiền đường thường không tốt vì những con đường xung quanh ngôi nhà giao nhau tạo nên nhiều luồng xung sát do xe cộ qua lại nhiều, làm ảnh hưởng không tích cực đến các thành viên trong căn nhà, từ gặp những chuyện không may, ốm đau, bệnh tật, xung đột gia đình đến những tai nạn bất ngờ.

nhà phố 3 mặt tiền, nhiều khoảng xanh

Nhà phố 3 mặt tiền tuy phong thủy không tốt nhưng cách hóa giải cũng không khó

Xem thêm: Kinh nghiệm xây biệt thự tân cổ điển 3 tỷ đẹp hơn tưởng tượng

Mặt khác, những con đường còn được ví như những dòng nước chảy. Song thủy tụ thì mới được cho là tốt còn dòng nước xung thẳng thì lại rất xấu. Đặc biệt đối với những con đường lớn, mật độ giao thông cao thì mức độ ảnh hưởng tiêu cực lại càng tăng cao.

Trong qua trình tư vấn cho khách hàng, chúng tôi đã gặp không ít dự án thiết kế biệt thự đẹp 3 mặt tiền thuộc các phong cách khác nhau từ biệt thự cổ điển, biệt thự kiểu Pháp đến biệt thự hiện đại hoặc nhà phố kinh doanh... Sau đây là kinh nghiệm hóa giải phong thủy cho nhà có 3 mặt tiền mà chúng tôi đã tổng hợp được:

1. Đối với những ngôi nhà có những con đường nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông

Để tránh hung khí xâm nhập vào ngôi nhà, gia chủ có thể chỉnh sửa lại ngôi nhà chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa lại ngôi nhà thành góc lục giác. Bằng cách trồng những cây lá kim như tùng, bách, thông,… ở đường hướng Tây và hạn chế tối đa việc sử dụng hướng này. Những cây lá kim được trồng sẽ có tác dụng hấp thụ và tiêu tán hung khí từ phía Tây, và loại bỏ điểm gở đến với các thành viên trong nhà.

Nên khóa, hoặc dỡ bỏ những cánh cửa ở phía Tây nếu có. Thay vào đó là xây cửa ở hướng Đông để thu hút tài lộc. Bạn phải nhớ rằng  mọi sự thay đổi cho ngồi nhà phải lấy nguyên tắc hợp hướng với gia chủ.

2. Trường hợp nhà có đường bao quanh ba hướng Bắc, Tây, Nam

Thay đổi thành góc lục giác bằng cách trồng cây phủ hướng Bắc. Tùy theo phương vị mười hai địa chi của chủ nhà mà hoặc có thể mở cửa ở hướng Nam.

3. Trường hợp nhà có đường bao quanh hướng Nam, Đông, Bắc

Gia chủ có thể trồng những cây xanh có tán lá rộng ở mặt đường phía Bắc nhằm sửa căn nhà thành địa hình lục giác Đông – Nam. Trường hợp này cần phải lưu ý tránh mười hai địa chi của gia chủ. Cửa hướng Bắc, Nam là hướng đại kỵ nên phải bịt hoặc khóa cửa lối này lại, ngược lại hướng Đông – Nam lại là hướng đại cát nên cần sửa cửa theo hướng Đông – Nam để hưởng nhiều cát lợi.

4. Nhà có đường bao quanh mặt tiền theo hướng Nam, Đông, Tây

Do mức độ ảnh hưởng của trường hợp này thấp hơn nên phương pháp hóa giải cũng khá đơn giản. Để sửa nhà thành thế đất lục giác Đông – Nam, gia chủ nên trồng một quần thể cây lá kim kết hợp với cây lá đỏ đồng thời xậy một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này và đừng quên  để cửa nhà theo hướng Đông – Nam sẽ hưởng được  nhiều cát lợi.

Trường hợp này nếu không thể sửa được thì không nên ở, có thể xây ngôi nhà thành nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê nhằm mượn khí của người khác sẽ tránh được điềm hung.

nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền hiện đại

Việc thiết kế, xây dựng nhà 3 mặt tiền cần được tính toán tỉ mỉ, chi tiết và chính xác nhất

Xem thêm: Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm đẹp, đa năng nhiều tiện tích

Thực tế nhà ba mặt tiền có tốt không còn tùy từng trường hợp. Hơn nữa, các mảnh đất có cát – hung, nếu biết cách hóa giải hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy có thể tránh những điềm tai ương, thu hút  tài lộc đến cho gia đình. Việc hóa giải những điềm hung của các căn nhà được bao quanh bởi ba mặt tiền đường không phải là điều bất khả thi.

Thực tế, đã có không ít căn nhà ba mặt tiền được hóa giải một cách thích hợp, qua đó gia chủ hoàn toàn có cuộc sống bình yên, hưởng được nhiều tài vận, may mắn và làm ăn phát đạt. Bởi lẽ, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự thuận lợi kinh tế, sự giao thương và giá trị thiết yếu của các công trình có vị trí tiếp xúc nhiều mặt tiền. Cát hay hung đều là những thực tế khách quan mà chúng ta phải đối mặt, nếu có thể loại được “phần hung” thì ắt sẽ hưởng được “phần cát”.

KTS Greenhouse khuyên bạn nên tổng hợp tỉ mỉ những phương án hóa giải phong thủy, tốt nhất là nên lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia phong thủy có uy tín trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng những thông tin về nhà ba mặt tiền mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ góp phần giúp ích cho các bạn trong việc giải đáp thắc mắc nhà ba mặt tiền có tốt không. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các quý khách hàng hãy liên hệ tới công ty thiết kế biệt thự Pháp Greenhouse Việt Nam để đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất.