Phong thủy nhà biệt thự: Yếu tố tâm linh không nên bỏ qua. Việt Nam vốn là một trong những đất nước rất chú trọng về yếu tố tâm linh và phong thủy, đặc biệt là việc xây dựng nhà cửa. Bởi theo quan niệm của người Việt thì việc xây dựng tổ ấm là nền móng quan trọng để phát triển những điều tốt cho tương lai lâu dài. Nhắc đến phong thủy trong kiến trúc xây dựng, đây là nhân tố cực kỳ quan trọng. Vì thế, khi lên ý tưởng, xây dựng công trình nhà ở cho mình, bất kỳ gia chủ nào cũng nên có sự thận trọng về yếu tố này. 

Một căn nhà được tư vấn phong thủy và được thiết kế theo đúng phong thủy thì đây chính là đòn bẩy giúp nâng cao sức khỏe, công danh, hạnh phúc của gia đình bạn ! Nếu phạm phải các quy tắc trong phong thủy sẽ là lực cản, trở ngại trên con đường của bạn. Do đó, phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng giúp cuộc sống của bạn luôn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với những công trình có quy mô lớn và thiết kế cầu kì, phức tạp như biệt thự. Green House Việt Nam - công ty chuyên thiết kế biệt thự Pháp với đội ngũ KTS chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn những mẫu biệt thự đẹp 2023 phù hợp phong thủy.

phong-thuy-nha-biet-thu

Green House Việt Nam tư vấn yếu tố phong thủy xây dựng các mẫu biệt thự đẹp

Xem thêm : 100+ mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp, sang trọng nhất 2023

PHONG THỦY NHÀ BIỆT THỰ - YẾU TỐ TÂM LINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thuật phong thủy được con người áp dụng vào cuộc sống từ thời Tiên Tần (năm 403 TCN) đến tận ngày nay - thế kỷ của công nghệ và kỹ thuật nhưng vẫn còn nguyên giá trị đồng thời giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Áp dụng thuật phong thủy là tận dụng những yếu tố mà tự nhiên ban tặng về từ sông, núi, không khí, hình thể … để củng cố phát huy những mặt tốt và hạn chế những mặt xấu của tự nhiên giúp công danh, sự nghiệp, tiền tài, hạnh phúc của con người ngày càng trở nên hoàn mỹ. Đây chính là lý do quan trọng mà phong thủy nhà biệt thự đóng góp vào cuộc sống. Việc xây dựng, thiết kế biệt thự cổ điển hay biệt thự hiện đại đảm bảo được tính thẩm mỹ, tính công năng và tính phong thủy hài hòa sẽ mang lại cuộc sống an lành, thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

phong-thuy-nha-biet-thu

Xây dựng biệt thự cần đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và tính phong thủy hài hòa

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XEM PHONG THỦY BIỆT THỰ

Bạn luôn băn khoăn với câu hỏi không biết phong thủy nhà biệt thự của mình đã tốt chưa? Liệu đã đủ tốt để công việc, tiền bạc, sức khỏe, tình yêu của mình luôn gặp may mắn thuận lợi?

Khi bạn lựa chọn một môi trường sống, bạn lựa chọn ngôi nhà để ở, hoặc tối thiểu sắp xếp các yếu tố tại nơi làm việc, có rất nhiều yêu tố tự nhiên chi phối đến bạn. Tự nhiên luôn ban cho chúng ta những điều tốt lành và cả những điều xấu chúng ta phải biết tận dụng, sử dụng, kích hoạt đúng chỗ, đúng cách những điều tốt lành đó và khắc chế những thứ xung sát không đem lại may mắn, cái mà sẽ cướp đi tiền bạc, cơ hội làm ăn, thăng tiến công danh và cả cuộc sống bình yên của bạn. Có kiến thức phong thủy nhà ở giúp gia đình bạn có được cuộc sống cân bằng thuận lợi, công danh, tài lộc, sức khỏe và cả hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Đó là mong muốn của hàng triệu người và họ đã nhận được điều đó nếu tìm và sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở đúng cách, đúng phương pháp.

Phong thủy không phải là để trấn áp hoặc cái gì đó phô trương rườm rà. Phong thủy là sự sắp đặt không gian, phòng ốc một cách hợp lý. Mở cửa (khai môn) đúng cách để tận dụng được sinh khí (thiên khí) chế áp hung khí để con người sống trong không gian đó được thêm sức khỏe, tài lộc. Vậy nên có thể nói phong thủy nhà biệt thự: Yếu tố tâm linh không nên bỏ qua,Green House Việt Nam sẽ giúp khách hàng có được phương án thiết kế biệt thự tốt nhất.

phong-thuy-nha-biet-thu

Phong thủy biệt thự tốt sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình chủ đầu tư

CÁC YẾU TỐ PHONG THỦY NHÀ BIỆT THỰ

Vị trí nhà biệt thự

- Nếu nhà bạn là một trong hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau, hãy sử dụng gương bát quái hoặc bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”  treo trước cửa chính. Chúng có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà.

- Với nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà, bạn nên dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

- Có nhiều cách để giải hạn khi nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà. Gia chủ có thể xây nhà nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Nếu không thể xây hay sửa nhà, sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

- Nhà có cửa chính thông với cửa hậu thì bạn sửa lại vị trí cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Thêm vào đó, có thể sử dụng quả cầu thạch anh, Phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

- Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ. Đừng quên tỳ hưu có thể hóa giải và trấn áp luồng khí.

Thế đất xây dựng

Không chỉ biệt thự mà nhà ở bình thường cũng phải chú ý đến thế đất trước khi thi công. Theo tư vấn phong thủy biệt thự, nhà được xây cất trên thế đất bằng phẳng sẽ chắc chắn và vững chãi lâu hơn trên đất trũng. Ngoài ra, thế đất nghiêng cũng sẽ khiến cho người trong nhà, biệt thự có cảm giác lo âu, phiền muộn.

Tuy nhiên, nếu căn biệt thự của bạn bắt buộc phải xây trên địa hình đất dốc thì bạn phải chọn hướng căn biệt thự cho tốt. Tốt nhất là lưng biệt thự tựa vào dốc, còn mặt thì quay nhìn xuống dốc. Điều này cũng tượng trưng cho sự nghiệp của thành viên gia đình có chỗ tựa vững chắc. Bạn cũng nên chọn những nơi có thế đất cao để xây biệt thự. Những nơi đất thấp thường sẽ bị nước tràn vào nhà vào mùa mưa và ẩm mốc vào mùa hè. Điều này ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

Yếu tố sơn thủy – yếu tố quan trọng trong khi xây nhà biệt thự

Địa thế lý tưởng để xây dựng biệt thự là phía trước có con sông bao bọc, phía sau có ngọn núi đẹp làm chỗ tựa. Xung quanh sơn thủy bao bọc, đây chính là điều khiến cho mảnh đất nơi bạn cư trú có cảm giác ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè hội tụ sinh khí. Ở khu vực đồng bằng không có đồi núi thì gia chủ có thể chọn mua những nơi có nguồn nước bao quanh là được.

Không chỉ vậy, đó còn phải là dòng nước lưu động như sông chứ không phải là ao, hồ,… nước tù đọng lại. Nước đọng lại chỉ gây ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe gia chủ chứ không giúp gia chủ thịnh vượng hơn. Nước chảy quá mạnh cũng không tốt sẽ khiến cho khí không tụ được trong mảnh đất, nên chọn nơi có dòng nước chảy lững lờ êm dịu.

Nguồn nước nhân tạo như đài phun nước tốt nhất bạn chỉ nên bố trí nó nằm trái với hướng nhà tức là vị trí Thanh Long. Nguồn nước nhân tạo không bố trí ở hướng Tây Bắc mảnh đất bởi hướng này được coi là cửa trời, bố trí hướng này sẽ khiến mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc hay còn gọi là thiên môn. Việc bố trí nó ở vị trí Bạch Hổ là bên phải của hướng nhà là cấm kỵ. Chủ nhà cũng không nên bố trí ao hồ nhân tạo trước hoặc sau nhà vì phía trước sẽ khiến cho âm thịnh dương suy còn sau nhà thì khuyết hậu.

Trong phong thủy nhà biệt thự, bạn cũng không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở hướng Nam bởi nó thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau triệt tiêu lẫn nhau. Hướng thích hợp để bố trí là hướng Đông hoặc đông Nam, hướng này năng lượng âm của Thủy bị Mộc kiềm hãm lại phần nào. Nếu bạn muốn có bể bơi thì nên đặt bể bơi ở bên trái của căn biệt thự. Chuẩn nhất bạn nên đặt hồ bơi vào một phòng riêng để nguồn năng lượng âm được dồi dào và không bị ảnh hưởng đến những phòng chức năng khác bên trong ngôi nhà.

Yếu tố minh đường

Vườn tược là yếu tố cần có trong căn biệt thự nhưng bạn đừng trồng kín hết mà hãy chừa một khoảng đất trống ở vị trí hướng Nam. Điều này sẽ có lợi cho gia chủ mặc dù mảnh đất này bạn chẳng thể sử dụng để làm vườn hoa hay bất cứ thứ gì chỉ để trống nó thôi cũng được. Bởi như vậy sẽ mang lại nhiều điềm tốt cho ngôi nhà của bạn. Mặt hướng Nam của biệt thự đối diện đó là vườn hoa hay hoa viên sẽ rất tốt, nó tạo nên một không gian thư thái để nghỉ ngơi, mang lại cát lợi.

Vì sao yếu tố minh đường đề cập đến hướng Nam là tốt mà không phải hướng khác. Bởi theo quan niệm phong thủy thì Đông là Thanh Long, Tây – Bạch Hổ, Bắc – Huyền Vũ, Nam – Chu Tước, Đông, Tây là long hổ còn Nam là minh đường. Như bạn đã biết minh đường chính là nơi quản lý tài lộc của thế đất, cho nên bạn phải để trống lô đất ở hướng Nam như vậy sẽ tạo được minh đường thu hút tài lộc về cho gia chủ của mình.

phong-thuy-nha-biet-thu

Thiết kế biệt thự có sân vườn vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính phong thủy tốt cho ngôi nhà

phong-thuy-nha-biet-thu

Mẫu biệt thự vừa có sân vườn vừa được bao bọc quanh dòng sông mang lại sự yên bình cho ngôi nhà

Xem thêm : Thiết kế nhà có hồ bơi, gia chủ cần biết những điều này

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ THEO PHONG THỦY - ĐƠN VỊ THI CÔNG UY TÍN ?

Bạn đang sở hữu cho mình một mảnh đất với không gian thoáng, rộng đồng thời với đó, bạn cũng đã phác thảo được những ý tưởng cơ bản cho tổ ấm trong mơ của mình và gia đình. Tiếp theo bạn cần tìm đến đơn vị thiết kế - thi công uy tín để có thể biến mong muốn của bạn thành hiện thực. Thị trường hiện nay với sự hiện diện của hàng trăm đơn vị thi công xây dựng khác nhau. Green House Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc hiện nay. Đặc biệt, thế mạnh của đơn vị là biệt thự theo phong thủy. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn, được đào tạo bài bản sẽ mang đến cho bạn những công trình biệt thự đảm bảo được tính thẩm mỹ và tính phong thủy tốt. Tham khảo ngay bài viết Phong thủy nhà biệt thự: Yếu tố tâm linh không nên bỏ qua của Green House Việt Nam để tránh được những yếu tố phong thủy không tốt.