Thiết kế thi công nhà ở là lĩnh vực đặc thù đòi hỏi sự hiểu biết và chuyên môn cao. Với những gia chủ có ít kinh nghiệm, việc nắm rõ những quy tắc trong thiết kế nhà ở vô cùng quan trọng nếu có mong muốn sở hữu căn hộ như mong muốn. Thiết kế, thi công trọn gói từ A-Z biệt thự 4 tầng tại Hà Nội.

GIỚI THIỆU NHANH VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ 4 TẦNG TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI

Biệt thự là loại hình nhà ở thuộc phân cao cấp được xây dựng theo phong cách riêng, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân. Với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói ngày càng được quan tâm bởi vì sự tiện lợi và tối ưu của nó. 

Xác định rõ công năng từng phòng để phân chia không gian hợp lý

Xác định rõ công năng từng phòng để phân chia không gian hợp lý

Thông thường nếu khách hàng chọn sử dụng cả 2 dịch vụ là thiết kế thi công xây dựng và thiết kế thi công nội thất thì chúng tôi gọi là ” dịch vụ xây nhà trọn gói”. Tuy nhiên để minh bạch cho khách hàng cũng như tôn trọng mọi quyết định của khách hàng. Các giai đoạn ký kết hợp đồng làm việc đều triển khai theo từng giai đoạn. Do đó quý khách hoàn toàn chủ động trong việc quyết định có thực hiện tiếp các hợp đồng nội thất sau khi đã ở giai đoạn xây dựng xong hay không.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ 4 TẦNG TẠI HÀ NỘI

Quy trình thiết kế thi công xây dựng biệt thự trọn gói tương tự như quy trình thiết kế thi công kiến trúc của chúng tôi. Tuy nhiên quy trình thiết kế thi công xây dựng biệt thự tập trung hơn vào nhóm sản phẩm biệt thự – villa. Quy trình bao gồm các giai đoạn sau:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu và tư vấn

Đội ngũ Kiến Trúc Sư của Thiết kế biệt thự Pháp- GreenHouse Việt Nam sẽ trực tiếp làm việc cùng quý khách để tìm hiểu rõ hơn về như cầu xây dựng biệt thự, hiểu hơn về các công năng, phong cách mong muốn,… Từ đó có nhiều chất liệu định hướng thiết kế. Đồng thời sẽ đưa ra các lời khuyên với gốc độ chuyên môn.

Bước 2: Báo giá thiết kế và ký kết hợp đồng thiết kế

Ở bước 2 của quy trình thiết kế thi công biệt thự trọn gói này chính thức ký kết hợp tác triển khai thiết kế kiến trúc biệt thự giữa khách hàng và công ty. Khẳng định mối quan hệ thương mại giữa hai bên từ đó bắt đầu phát sinh các quyền và nghĩa vụ trong các công tác tiếp theo. Là cơ sở để bắt đầu triển khai khảo sát dự án và thiết kế hoàn thiện hồ sơ xây dựng.

Bước 3: Khảo sát hiện trạng biệt thự cần thi công

Các KTS và nhân sự liên quan sẽ đến trực tiếp dự án của khách hàng ghi lại hiện trạng dự án, tìm hiểu các yếu liên quan đến thi công xây dựng như địa chất, đường xá, điện và hạ tầng,…. đây là tiền đề cho các thiết kế trở nên thực tiễn nhất. 

Các gia đình phương Đông chú trọng vào đến các yếu tố phong thủy bởi nó có ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, vật chất của gia chủ

Các gia đình phương Đông chú trọng vào đến các yếu tố phong thủy bởi nó có ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, vật chất của gia chủ

Bước 4: Triển khai concept, thiết kế hoàn thiện hồ sơ kiến trúc

Ở bước này KTS sẽ đưa ra concept ý tưởng và trình bày với khách hàng với đầy đủ các thông tin cần biết và minh họa cho dự án thiết kế thi công biệt thự trọn gói sắp tới. 

Sau đó được sự thống nhất cùng khách hàng chúng tôi sẽ triển khai các bản vẽ chi tiết khác để hoàn thiện bản vẽ phục vụ cho hồ sơ xin phép và giai đoạn thi công. 

Ở GreenHouse Việt Nam hồ sơ xây dựng biệt thự rất chi tiết bao gồm các bản vẽ như: 

  1. Bản vẽ hiện trạng (không áp dụng cho mặt bằng trống),
  2. Phối cảnh 3D kiến trúc
  3. Bản vẽ 2D
  4. Bản vẽ M&E 
  5. Bản vẽ kết cấu
  6. Bảng mã vật liệu theo 3D

Trong đó đã bao gồm bảng vẽ xin cấp phép xây dựng và bản vẽ điều chỉnh hoàn công (nếu có thay đổi).

Bước 5: Quyết toán thiết kế kiến trúc biệt thự ký kết hợp đồng thi công

Như vậy ở giai đoạn này khách hàng nghiệm thu hồ sơ thiết kế và nhận báo giá thi công. Sau đó, tiến hành xem xét và ký kết hợp đồng thi công thô. Phần thô là phần quan trọng nhất của ngôi nhà định hình kiến trúc và đảm bảo thâm niên biệt thự theo thời gian. Ở giai đoạn thi công thô sẽ bao gồm các hạng mục móng, nền, tường xây tô. Đối với kết cấu chúng tôi bảo hành lên đến 40 năm. 

Để tạo không gian thông thoáng, ngập tràn ánh sáng, sẽ sử dụng vách kính cường lực hoặc bố trí nhiều cửa sổ hơn ở mỗi gian phòng để tận dụng tối đa nguồn sáng thiên nhiên

Sử dụng vách kính cường lực hoặc bố trí nhiều cửa sổ hơn ở mỗi gian phòng để tận dụng tối đa nguồn sáng thiên nhiên

Bước 6: Nghiệm thu bàn giao thô ký kết hợp đồng xây dựng biệt thự hoàn thiện

Giai đoạn này khách hàng sẽ nghiệm thu thi công thô và nhận báo giá xem xét các hạng mục hoàn thiện. Tiến hành ký kết xây dựng hoàn thiện. 

Hạng mục hoàn thiện bao gồm các chi tiết kiến trúc theo bản vẽ (cổng, ốp lát ngoài, cây xanh, tường rào, lan can,….) Đảm bảo hoàn thiện giống như thiết kế kiến trúc 3D.

BIỆT THỰ KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN 4 TẦNG ĐẸP ẤN TƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Toàn thể khối kiến trúc là một thể thống nhất, sự kết hợp độc đáo mà vẫn hài hòa giữa những vật liệu tưởng chừng như khó dung hòa như gỗ, đá, kính…đã mang đến một không gian sống tuyệt vời và khiến tất cả những ai khi ngắm nhìn đều phải trầm trồ thán phục.

Mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng phong cách hiện đại đẹp độc đáo, thu hút của GreenHouse Việt Nam

Mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng phong cách hiện đại đẹp độc đáo, thu hút của GreenHouse Việt Nam

Thiết kế mặt tiền của biệt thự 4 tầng hiện đại với lối kiến trúc táo bạo cùng vẻ đẹp ấn tượng

Thiết kế mặt tiền của biệt thự 4 tầng hiện đại với lối kiến trúc táo bạo cùng vẻ đẹp ấn tượng

Mặt tiền của mẫu biệt thự 4 tầng hiện đại này được thiết kế độc đáo với những hình khối vuông vức được bố trí hài hòa, có chiều sâu và không hề mang lại cảm giác khô cứng. Lối kiến trúc giật cấp, lệch tầng được biến tấu với những chi tiết táo bạo nhưng đã mang lại hiệu quả thẩm mỹ và cả công năng sử dụng vô cùng tuyệt vời.

Tầng 2 của biệt thự hiện đại được thiết kế với hệ thống rèm gỗ độc đáo

Tầng 2 của biệt thự hiện đại được thiết kế với hệ thống rèm gỗ độc đáo

Nếu chủ đầu tư, khách hàng nào yêu thích vẻ đẹp hiện đại những vẫn sang trọng của các mẫu biệt thự do GreenHouse Việt Nam thiết kế, hãy liên hệ với công ty kiến trúc GreenHouse Việt Nam để chúng tôi có thể giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng, mong muốn để sở hữu một công trình hoàn mỹ nhất.

=>>Xem thêm: Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư ​