Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Theo nền văn hóa của người Việt, một ngôi nhà với phong thủy tốt sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình chủ sở hữu. Vậy bạn có đang sở hữu một ngôi nhà thực sự phù hợp phong thủy với mình hay không ? Hãy cùng Green House Việt Nam - công ty thiết kế biệt thự Pháp chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư tài ba tham khảo các tiêu chí phong thủy tốt cho ngôi nhà 2023 để có thể tham khảo cho phương án thiết kế ngôi nhà trong tương lai nhé.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Tham khảo các tiêu chí phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn tại Green House Việt Nam

Xem thêm : Thiết kế nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh tại Bắc Giang

TIÊU CHÍ PHONG THỦY TỐT CHO NGÔI NHÀ 2023

Để đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt thì các khách hàng cần tìm kiếm những đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín và chuyên nghiệp như Green House Việt Nam. Bởi chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản về chuyên môn thiết kế, thi công xây dựng đồng thời với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo mang đến cho các khách hàng những không gian sống tốt nhất. Cùng Green House Việt Nam điểm qua những tiêu chí phong thủy quan trọng mang lại sự tốt lành cho ngôi nhà của gia đình bạn nhé.

1. TÀNG PHONG TỤ KHÍ

Chọn mua nhà hay mua đất thì việc lựa chọn nơi thông thoáng khí là lựa chọn tối ưu. Điều này cũng không hề đồng nghĩa với việc nơi có gió thổi quá mạnh. Bởi những nơi gió thổi mạnh quá thì toàn bộ tài lộc của ngôi nhà sẽ bị thổi bay đi, mà không hội tụ lại được.

Tàng phong tụ khí là một trong những yếu tố phong thủy hàng đầu đánh giá ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Tàng phong tụ khí là một trong những yếu tố phong thủy hàng đầu đánh giá ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt

2. ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Ánh sáng mặt trời là yếu tố phong thủy quan trọng cho ngôi nhà, một ngôi nhà có phong thủy tốt là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng khí, dễ dàng sinh nhiều dương khí đẩy lùi tà khí. Tốt cho sức khỏe của gia chủ khi sinh sống trong căn nhà như thế này.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Ánh sáng mặt trời là yếu tố phong thủy quan trọng cho ngôi nhà

3. PHƯƠNG VỊ BÁT QUÁI

Phương vị bát quái là hình tượng đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu” tượng trưng cho “Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức”. Chọn cho mình một phương diện mong muốn nhất để cải thiện.

Kiểm tra bát quái rồi tìm ra ngũ hành tương ứng của mệnh mình thuộc hướng nào. Ví dụ như mệnh mộc là hướng Đông Nam đặt đồ có liên quan đến mộc như lẵng hoa.

Dựa vào Thủy để tăng năng lượng cho hướng này vì thủy sinh mộc, tuy nhiên không nên lạm dụng tăng năng lượng quá nhiều bởi vô tình vấp phải những điều sai lầm.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Phương vị bát quái

4. TRUNG TÂM NGÔI NHÀ SẠCH SẼ

Khi bố trí kiến trúc trong ngôi nhà, đại kị việc đặt phòng vệ sinh, nhà kho hay phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Vị trí này chính là trái tim của căn nhà, cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nếu ngôi nhà quá dơ bẩn, bừa bộn sẽ hút nhiều tà khí, gây hại cho sức khỏe và hao tổn tiền bạc của gia chủ.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Trung tâm ngôi nhà cần sự sạch sẽ, thông thoáng

5. QUANH NHÀ KHÔNG CÓ VẬT DẪN DỤ SÁT KHÍ

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc, hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

6. PHÍA TRƯỚC NHÀ

Trước nhà có công trình lớn hay chướng ngại vật nào lớn hay không, như cột dây điện của đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc con đường đâm đúng vào hướng ngôi nhà bạn ở. Những điều này được gọi là “ám tiến sát” cần tránh hết những yếu tố này ra ngoài.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Phía trước nhà tránh công trình lớn hay chướng ngại vật

7. NHÀ KHÔNG CÓ GÓC KHUYẾT

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Nhà không có góc khuyết

8. PHONG THỦY CỦA NGÔI NHÀ HỢP MỆNH LÝ VỚI GIA CHỦ

Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy hợp mệnh lý với gia chủ đó người ta thường xét nhiều yếu tố như: phương hướng, tuổi mệnh của gia chủ đó hợp hay không? Nếu hợp có nghĩa là ngôi nhà đó với chủ nhân có phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố mệnh lý thì yếu tố mệnh tướng cũng được dùng để xem xét, đánh giá phong thủy của một ngôi nhà là tốt hay xấu, có phù hợp với hoàn cảnh của gia chủ hay là không.

tieu-chi-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha-2023

Phong thủy của ngôi nhà hợp mệnh lý với gia chủ sẽ mang lại sự may mắn

Xem thêm : Thiết kế biệt thự gia đình 4 tầng phong cách tân cổ điển tại Bắc Giang - Anh Đoàn

Trên đây là tổng hợp những tiêu chí phong thủy tốt cho ngôi nhà 2023 do Green House Việt Nam thực nghiệm để các khách hàng có thể nắm bắt thông tin, áp dụng khi cần thiết. Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp thì hãy tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói nhà uy tín như Green House Việt Nam để nhận được những tư vấn tận tình và chi tiết hơn. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những không gian sống tuyệt vời nhất.