Các mẫu thiết kế biệt thự Pháp từ lâu đã cuốn hút nhiều chủ nhà tại Việt Nam và thế giới. Với những đường nét chi tiết hoa văn, phào chỉ đòi hỏi độ tinh xảo cao, biệt thự kiểu Pháp cổ là một trong những kiến trúc đòi hỏi chuyên môn cực cao của các kiến trúc sư. Thiết kế biệt thự Pháp- GreenHouse Việt Nam với kinh nghiệm hơn 20 năm đã thành công trong vệc phối hợp cùng với chủ đầu tư để lên những bản vẽ tuyệt vời. Bộ sưu tập biệt thự Pháp đẹp, thu hút nhà đầu tư | Green House Việt Nam.

ĐÔI NÉT VỀ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ KIỂU PHÁP

Mặc dù hầu hết các mẫu biệt thự kiểu Pháp ở Việt Nam được thiết kế theo phong cách cổ điển nhưng nhằm phù hợp với các điều kiện sống hiện tại nên thiết kế biệt thự Pháp cổ đã được cách tân để phù hợp với nhu cầu và điều kiện sống của xã hội. Cụ thể, đối với chi tiết kiến trúc và nội thất của công trình các kiến trúc sư đã giản lược sự rườm rà nhưng vẫn giữ lại sự tinh tế, mỹ thuật của phong cách cổ điển Pháp vừa tiện dụng và phù hợp với điều kiện sinh hoạt ngày nay.

Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng đối với thiết kế biệt thự kiểu Pháp thì yếu tố được coi là tiêu chuẩn vàng theo phong cách cổ điển chính là sự đối xứng và tỉ lệ. Chi tiết hơn, để hợp mỹ quan khi thiết kế thì các hình khối này phải thiết kế đối xứng và tỉ lệ với nhau và là điều kiện bắt buộc bởi thiết kế biệt thự pháp cổ cũng giống như thiết kế cổ điển châu Âu nói chung đều có nguồn gốc từ Hy Lạp, La Mã cổ đại nhưng lại được thừa hưởng sự mềm mại và linh hoạt của nghệ thuật điêu khắc và hội họa phương Tây.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp được tính toán kĩ lưỡng trong từng chi tiết

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp được tính toán kĩ lưỡng trong từng chi tiết

Xin chia sẻ thêm để bạn có hình dung rõ nét hơn về loại hình nhà ở này chính là kiến trúc biệt thự kiểu Pháp được du nhập vào nước ta vào cuối thế kỷ 19. Có rất nhiều đường nét, hình khối cần được lưu ý trong cách thiết kế biệt thự Pháp như conson (con sơn), cornices platbands (phào chỉ), lock stonest (khóa đầu vòm), philastest (cột giả)… và sự kết hợp các biểu tượng cổ điển.

NHỮNG YẾU TỐ NHẬN BIẾT THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHÁP

  • Chú ý đến tổng quan về biệt thự kiến trúc Pháp

Nhìn sơ hầu hết các biệt thự theo kiến trúc Pháp đẹp được thiết kế cao ráo và thoáng thiên về các chi tiết đối xứng trong kiến trúc, không gian bề thế, cổ kính, thống nhất giữa các chi tiết . Chỉ có những người thật sự nhiều kinh nghiệm trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp mới thể hiện hết được những nét có hồn và thần thái loại hình kiến trúc này.

  • Điểm ấn tượng của thiết kế biệt thự phong cách Pháp

Để tạo điểm nhấn trong thiết kế biệt thự Pháp thì người thiết kế phải thể hiện được hết nét tỉ mỉ và hình khối kiến trúc để tạo sự sang trọng và hài hoà trong mọi hướng nhìn. Mỗi khi nhìn vào ta sẽ thấy được nét hùng hồn và sang trọng của ngôi nhà biệt thự Pháp cổ.

Sự phối hợp giữa màu sắc và tỉ lệ được KTS tính toán theo chuẩn mực của kiến trúc Pháp

Sự phối hợp giữa màu sắc và tỉ lệ được KTS tính toán theo chuẩn mực của kiến trúc Pháp

  • Quan điểm về thiết kế biệt thự Pháp

Như chúng ta đã biết về phong cách thiết kế biệt thự Pháp cổ điển, phần quan trọng nhất là mái vòm cong và vật liệu kính. Thiết kế mở tạo nên nét hoài hoà giữa ngoại thất biệt thự và bên trong nội thất của mẫu biệt thự phong cách Pháp đẹp. Bên cạnh đó yếu tố về không gian và không khí luôn luôn phải đề cao. Các bố trí, thiết kế phải hết sức tự nhiên và gần gủi với cảnh quan bên ngoài.

Thêm một yếu tố quan trọng nữa tạo nên nét đặc trưng cũng như sự sang trọng của nhà biệt thự Pháp đẹp. Đó là loại bỏ những yếu tố rườm ra và diêm dúa để càng tôn vinh lên vẻ đẹp của biệt thự đẹp kiểu Pháp. Do đó kiến trúc sư Kiến An rất thích những mẫu nhà thiết kế biệt thự Pháp với những chi tiết đơn giản, không cầu kỳ nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao, cũng một phần tiết kiệm chi phí.

Phong cách biệt thự kiểu Pháp cũng lược bớt những yếu tố rườm rà

Phong cách biệt thự kiểu Pháp cũng lược bớt những yếu tố rườm rà

TẠI SAO GIA CHỦ NÊN TÌM KIẾM MỘT DỊCH VỤ THIẾT KẾ BIỆT THỰ KIỂU PHÁP UY TÍN

- Bạn đang tìm kiếm dịch vụ có thể triển khai các dự án thiết kế biệt thự kiểu Pháp kinh phí lớn, có nguồn đầu tư nhân lực, thẩm mỹ

- Sẽ có hàng loạt bản thiết kế biệt thự kiểu Pháp khi bạn tìm kiếm trên google. Tuy nhiên đâu mới là thiết kế phù hợp nhất với diện tích, phong thủy và sở thích của gia chủ. Một công ty thiết kế sẽ dựa vào các yêu cầu của bạn cộng với chuyên môn và thẩm mỹ để tạo ra một bản vẽ hợp lý nhất.

- Bạn mong muốn mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp của mình là độc nhất. Bạn phải tìm đến một kiến trúc sư lành nghề, nắm bắt được ý tưởng của gia chủ, và ai cũng sẽ ngưỡng mộ tác phẩm nghệ thuật của chính bạn.

- Ai cũng hiểu lý thuyết và thực tế không thể hoàn toàn giống nhau. Liệu bạn có thất vọng nếu công trình thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp hoàn thành nhưng không còn giống như hình dung ban đầu. Một dịch vụ thiết kế có tâm, có tầm là đơn vị thiết kế một bản vẽ theo thực tiễn. Và đặc biệt luôn giám sát mọi công đoạn thi công để đảm bảo giữ đúng ý tưởng của gia chủ và kiến trúc sư.

Vẻ đẹp lung linh của mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tông trắng mái thái

Vẻ đẹp lung linh của mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tông trắng mái thái

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và chuyên thiết kế biệt thự phong cách Pháp, kiến trúc sư Nguyễn Quyết Chiến và đội ngũ kiến trúc sư của GreenHouse Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe, khai thác tối đa chất xám và nguồn lực để tạo nên công trình đẹp nhất.

Xem thêm: Khám phá những căn biệt thự tại Bắc Giang nội thất tân cổ điển xa hoa.