Cách khắc phục nào dành cho những ngôi nhà không hợp hướng hiệu quả? Những lo lắng này của gia chủ sẽ được giải quyết. Xem ngay: Chuyên gia chỉ cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

GIẢI THÍCH VỀ NHÀ HƯỚNG XẤU, KHÔNG HỢP HƯỚNG DỄ HIỂU NHẤT

Ông cha ta luôn có một câu nói lưu truyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Qua câu nói đấy, có lẽ chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của việc tìm hiểu thật rõ ràng về phong thủy trước khi làm nhà. Bởi tìm hiểu và xây dựng nhà cửa dựa trên phong thủy không mang ý nghĩa truyền bá mê tín dị đoan.

Hiện nay, nhiều người đầu tư xây dựng thường dựa vào yếu tố phong thủy rất nhiều. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn hay xây dựng một không gian sống phù hợp với năm sinh của bản thân. Điều này khiến rất nhiều gia chủ lo lắng.

Cần tránh những hướng xấu khi xây nhà

Cần tránh những hướng xấu khi xây nhà

Thế nên luôn cần có được một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để loại bỏ sự e ngại này. Theo trường phái Bát Trạch của phong thủy, có tất cả 8 hướng nhà khác nhau gồm 4 hướng tốt cùng 4 hướng xấu. Trong đó, 4 phương hướng xấu phải né tránh khi xây dựng nhà ở đó là:

Hướng tuyệt mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh thuộc vào Phá Quân tinh, là một trong những phương hướng xấu mà trường phái Bát Trạch của phong thủy đưa ra. Phương hướng này là sự kết hợp giữa quái mệnh cùng phong thủy nhưng không tạo ra được sự đồng bộ phù hợp.

Đây là một trong những phương vị cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi xây dựng. Bởi nhà xây dựng theo hướng nhà này sẽ mang đến rất nhiều tai ương, điềm xấu như bệnh tật quấn quanh, công việc trở nên khó khăn, sức khỏe bị hao hụt, cơ thể mệt mỏi, tình duyên trắc trở,…

Chỉ riêng tên gọi cũng đã thể hiện rất rõ sự không may mắn của phương hướng này đó là Tuyệt Mệnh. Cụ thể hơn thì việc xây dựng nhà cửa theo phương hướng Tuyệt Mệnh sẽ có ảnh hưởng to lớn đối với:

 • Công danh và việc làm: Trong việc làm ăn rất dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, thất thoát về tài chính, công danh không có sự tiến bộ, ngày càng trở nên lụi tàn.
 • Tình trạng sức khỏe: Những thành viên sinh sống trong gia đình luôn gặp những vấn đề suy giảm sức khỏe, hô hấp khó khăn, cảm cúm và đau ốm diễn ra thường xuyên.
 • Tình duyên hay hôn nhân: Mối quan hệ vợ chồng trở nên rạn nứt, thường xuyên cãi vã, tranh chấp. Tình trạng “ông ăn chả, bà ăn nem” rất dễ xảy ra, con cái ngang bướng, lì lợm.

Để thoát khỏi những điều tai ách trên, gia chủ cần phải có một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hợp lý. Đây là điều rất nhiều gia chủ sinh tuổi Sửu, Tỵ, Dậu quan tâm.

Hướng Ngũ Quỷ

Nếu dịch nghĩa theo Hán Việt, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa là “5 con quỷ”, đại diện cho những điều xấu xí, ghê rợn trong quan niệm của nước ta từ xưa đến nay. Hướng nhà Ngũ Quỷ là hướng có 5 con quỷ đang trấn áp tại đó nên rất cần cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Khi xây dựng nhà theo hướng Ngũ Quỷ vào những tháng năm thuộc 12 con giáp như Dần, Ngọ, Tuất sẽ dễ khiến gia chủ gặp thị phi, tai tiếng, bệnh nặng cũng như ảnh hưởng lớn về gia sản.

Đây là một hướng nhà cực kỳ xấu mà bất kỳ chủ nhà nào khi xây dựng hay mua nhà đều muốn tránh xa. Một số vấn đề mà gia chủ hay các thành viên trong gia đình có thể gặp phải khi xây dựng nhà vào hướng Ngũ Quỷ sẽ bao gồm:

 • Tình trạng sức khỏe: Dễ bị các căn bệnh vặt như cảm cúm, đau họng dai dẳng, rất hay gặp những sự cố lớn hay mắc bệnh nam y khó phát hiện và chữa trị.
 • Hôn nhân và gia đình: Mối quan hệ vợ chồng rất dễ gặp rạn nứt vì cãi nhau thường xuyên do xuất hiện sự nghi ngờ giữa hai bên. Sự liên kết giữa các thành viên bị đứt đoạn do khác biệt về quan điểm sống.
 • Công danh và sự nghiệp: Luôn gặp sự ảnh hưởng từ những kẻ tiểu nhân, không có khả năng và cơ hội thăng tiến.

Hướng nhà Ngũ Quỷ luôn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho các gia chủ. Như vậy, gia chủ sẽ gặp thêm nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

Hướng nhà là việc nên được tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ đầu để tránh làm sai dẫn đến hướng nhà không hợp tuổi

Hướng nhà là việc nên được tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ đầu để tránh làm sai dẫn đến hướng nhà không hợp tuổi

Hướng Lục Sát

Theo nghĩa Hán Việt thì “Sát” mang theo ý nghĩa là “giết” hay  những hoạt động gây nên nguy hiểm cho người khác bằng vũ khí. Tuy nhiên, đối với định nghĩa về mặt phong thủy, “sát” lại là gây ra những ảnh hưởng nguy hại về khí trường do các vấn đề vô hình như tâm linh, tà khí gây ra.

Tương tự đó, từ “Lục” theo tiếng Hán Việt dịch nghĩa chính là số 6 hay dùng để chỉ màu xanh lá cây. Theo đó, chúng ta có thể dựa vào từng trường hợp hay hoàn cảnh khác nhau để xác định được khái niệm chính xác nhất cho từ “Lục”. Trong trường hợp Lục Sát của phong thủy thì “Lục” chính là số 6, là biểu tượng đặc trưng cho 6 điều thân thiết nhất của một người. Lục thân sẽ bao gồm cha, mẹ là người sinh ra ta, con cái là người ta sinh ra, người ghét ta, người ta ghét và người trợ giúp cho bản thân ta.

Mỗi một người đều sẽ có lục thân của riêng mình, không hề có ngoại lệ. Thế nên, khi phạm vào hướng Lục sát thì phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Nếu không thì không chỉ gia chủ gặp rủi ro mà những người có mối quan hệ trong lục thân của người đó cũng sẽ bị xui xẻo quấn thân. Chẳng hạn như gia đình của chủ nhà bị rạn nứt trong các mối quan hệ, thường xuyên xảy ra những vấn đề cãi vã, mâu thuẫn về những vấn đề nhỏ, không đáng có.

Riêng với những mối quan hệ trong lục thân sẽ rất dễ xuất hiện cạnh tranh, mâu thuẫn. Đặc biệt là xuất hiện các vấn đề liên quan đến vận đào hoa.

Hướng Họa Hại

Trong Bát Trạch trong phong thủy thì Họa Hại sẽ thuộc vào chòm sao lộc tồn, được cho là một vì sao cực kỳ xấu. Phương hướng này mang đến những điềm xui xẻo cho con người mà có đôi khi còn khiến cho người liên quan đến chòm sao này gặp thất bại liên tục trong cuộc sống. Đây là phương vị cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Vì nếu không sẽ khiến cho gia đạo bất hòa, kiện tụng thường xuyên và nhất là gặp thất bại liên tiếp trong công danh, sự nghiệp.

Thế nhưng, trong thực tế thì không phải trường hợp Họa Hại nào cũng mang theo ý nghĩa tiêu cực. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí bị Họa Hại ảnh hưởng đến. Nếu Họa Hại ở vị trí của nhà vệ sinh hay khu vực làm kho chứa thì gia đình bên trong sẽ gặp được bình yên hơn, không xuất hiện vấn đề nguy hại gì.

Tuy nhiên, nếu Họa Hại ảnh hưởng đến phương hướng mặt tiền chính hay hướng nhà tổng thể thì sẽ rất dễ gặp các vấn đề:

 • Tiền bạc bị thất thoát liên tục, tài sản khó được tích lũy, không thể giữ được tài chính quá lâu.
 • Gặp phải những điều ác ý đến từ những kẻ tiểu nhân trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày khiến cho không thể hoàn thành bất kỳ việc gì.
 • Rất hay bị mắc phải những việc kiện tụng, mâu thuẫn và tranh chấp không cần thiết phải dính phải.
 • Thường xuyên gặp những căn bệnh lặt vặt nhưng lại kéo dài âm ỉ, dai dẳng.
 • Đặc biệt, hướng nhà còn ảnh hưởng nặng đến chủ nhà sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi.

Để thoát khỏi những điều tai ách, gia chủ cần phải có một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hợp lý

Để thoát khỏi những điều tai ách, gia chủ cần phải có một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hợp lý

TỔNG HỢP CÁC CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ KHÔNG HỢP TUỔI

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng cửa phụ

Một trong những cách phổ biến nhất để hóa giải ngôi nhà không đi đúng hướng là sử dụng cửa phụ. Nhiều ngôi nhà ngày nay sử dụng kỹ thuật này. Do đó, gia chủ sẽ thích tận dụng lối vào phụ hơn là cửa chính. Bởi vì, theo thuyết phong thủy, cửa hông sẽ giúp ngăn chặn năng lượng xấu ra ngoài. Cửa hông sẽ chuyển hướng năng lượng có hại ra khỏi nhà, ngăn cản sự xâm nhập.

Đến với GreenHouse Việt Nam để được tư vấn xây nhà phong thủy

Đến với GreenHouse Việt Nam để được tư vấn xây nhà phong thủy

Các đồ tạo tác phong thủy có thể được dùng để hóa giải ngôi nhà không hợp hướng

Làm thế nào là ngôi nhà không phù hợp nếu bạn không muốn sử dụng cửa phụ? Trên thực tế, ngoài việc sử dụng cửa phụ, gia chủ có thể vận dụng các vật phong thủy để cân bằng tài vận không thuận. Với cách làm này, gia chủ có thể lựa chọn những vật phong thủy để phù trợ vượng khí cho gia đình. Đồng thời, nó hỗ trợ hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Tranh, tượng quan thế âm bồ tát, đá thạch anh, vân vân.

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thảm trải sàn hiện nay đã trở nên phổ biến trong hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, loại vật phẩm này còn có thể hóa giải phong thủy. Mục đích của nó là hỗ trợ hóa giải ngôi nhà đi không đúng đường. Thảm trải sàn sẽ có nhiều tác động thuận lợi hơn trong những ngôi nhà không hợp với tuổi của gia chủ.

Mọi tiêu cực trong gia đình sẽ dần được hóa giải từ đó. Đồng thời mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Khi chọn thảm, gia chủ nên tìm loại thảm có màu sắc và hình thức đa dạng để có được hiệu quả hóa giải tối ưu.

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng bằng gương bát quái

Gương bát quái cũng là một trong những vật phong thủy tốt nhất để hóa giải hướng nhà không thuận hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ lo ngại ngôi nhà không được hướng phù hợp thì đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Gương bát quái phong thủy này thường xuyên được treo trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà không hợp. Chiếc gương này dùng để xua đuổi tà ma, trấn trạch cho gia chủ. Đồng thời, gương bát quái hỗ trợ chủ nhân hóa giải những nguy hiểm, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng các đồ tạo tác phong thủy để giảm thiểu phản hồi tiêu cực:

 • Trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà phải làm lễ tẩy rửa
 • Theo phong thủy, thời điểm tối ưu để phản chiếu bát quái là vào buổi trưa vào giờ chính Ngọ
 • Hướng phản xạ tốt nhất là hướng được treo phía ngoài

Thiết kế biệt thự Pháp- GreenHouse Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn một số cách hoá giải nhà không hợp hướng. Hơn nữa, khi xây nhà, gia chủ nên tránh những vị trí phong thủy xấu như hai nhà có cửa chính đối diện, nhà có đường hướng thẳng vào nhà, có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông ra sau, chỗ. gương trong phòng ngủ,.. Hy vong với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn cách khắc phục nhà không hợp hướng.

Xem thêm: BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TPHCM MỚI NHẤT 2023 – 2024