Bạn đang muốn cho mình những ý tưởng khác lạ với các nhà hàng hiện nay. Một nhà hàng thu hút khách hàng thì không chỉ nhờ món ăn ngon, giá thành vừa túi tiền mà còn ở phong cách thiết kế. Cùng Green House Việt Nam tham khảo một trong những dự án thiết kế nhà hàng đặc biệt sau đây.  Khám phá nhà hàng SÔNG THƯƠNG GARDEN ĐỘC ĐÁO BẬC NHẤT tại Bắc Giang.

Dự án sông Thương gardenDự án sông Thương garden

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĐẸP - CAO CẤP - HIỆN ĐẠI TẠI SÔNG THƯƠNG GARDEN

Cuộc sống hiện đại với công việc bận rộn khiến cho nhu cầu ăn uống ở các nhà hàng tăng cao. Nhưng kèm theo đó khách hàng không chỉ muốn những món ăn ngon mà còn mà còn có những yêu cầu cao hơn về không gian ăn uống và thẩm mỹ cũng như dịch vụ phục vụ tận tình. 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống (quy chuẩn thiết kế thi công nhà hàng) là những tiêu chuẩn, quy định mà khi thiết kế nhà hàng, người ta phải tuân thủ theo để đạt hiệu quả cao nhất nhất. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng giúp kiến trúc sư cũng như chủ khách hàng có thể dựa vào khuôn mẫu, tiêu chuẩn cố định chung nhất để thiết kế nhà hàng với các khu vực được phân bổ hợp lý và hài hòa.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng dựa vào món ăn và khách hàng của bạn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng dựa vào món ăn và khách hàng của bạn

Chú ý vào diện tích phục vụ khách hàng khi bài trí nội thất

Chú ý vào diện tích phục vụ khách hàng khi bài trí nội thất

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VEN SÔNG ĐẸP ĐẲNG CẤP TẠI BẮC GIANG - CĐT ANH THẮNG

Thiết kế khu vực bếp

Khu vực bếp cũng giống như “trái tim” của nhà hàng. Nơi đây bạn không cần quá chăm chút cho thiết kế hay phong cách. Bạn cần đặt sự thuận tiện khi làm việc và an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng dành cho khu vực nhà bếp đó là thiết kế theo hệ thống một chiều từ khâu nhập hàng cho đến khâu phục vụ món cho khách hàng. Điều này đảm bảo những vi khuẩn từ đồ tươi sống sẽ không ảnh hưởng đến thành phẩm món ăn.

Bên cạnh đó bạn cần thiết kế nhà bếp thuận lợi cho việc sơ chế, bảo quản và nấu nướng. Khi mọi thứ hoạt động theo một quy trình thì năng suất làm việc của nhân viên bếp cũng sẽ tăng. Khách hàng không cảm thấy khó chịu vì đợi món ăn quá lâu.

Hệ thống bàn ngôi ngoài trời để khách hàng có thể ngắm nhìn trọn vẹn nhất vẻ đẹp thiên nhiên

Hệ thống bàn ngôi ngoài trời để khách hàng có thể ngắm nhìn trọn vẹn nhất vẻ đẹp thiên nhiên

Thiết kế khu vực thanh toán

Nếu khu vực bếp được ví như “trái tim” thì khu vực thanh toán chính là “khuôn mặt” của nhà hàng. Thông thường, nhà hàng sẽ gộp chung quầy bar và quầy thanh toán làm một. Khu vực này phải thoải mái cho 2 người đi qua đi lại với nhau. Nhân viên sẽ thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển và khu vực thanh toán sẽ trông không quá hẹp. Dĩ nhiên những máy móc liên quan đến công việc pha chế và tính tiền cũng cần được thiết kế hợp lý, thuận tiện cho quá trình phục vụ khách hàng.

Tại khu vực thanh toán có thể trang trí những món đồ phù hợp với phong cách thiết kế của nhà hàng. Khi trang trí khu vực thanh toán bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy và ít nhiều gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Mặt bằng tổng thể của nhà hàng tại Bắc Giang

Mặt bằng tổng thể của nhà hàng tại Bắc Giang

Thiết kế khu vực nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém trong nhà hàng. Và bạn cần phải phân công nhân viên kiểm tra thường xuyên trong suốt ca làm. Những lưu ý bạn cần quan tâm đến khi thiết kế nhà vệ sinh:

  • Dễ nhìn thấy đối với khách hàng.
  • Thiết kế đèn, cửa thông gió tự nhiên, gương, trang trí đơn giản.
  • Khuyến khích có nhà vệ sinh riêng cho nam nữ và người khuyết tật.
  • Hệ thống ánh sáng phù hợp, không quá sáng không quá tối.
  • Trang bị đầy đủ tiện ích.
  • Đẹp, sạch sẽ và thơm.

Toàn cảnh dự án Sông Thương Garden nhìn từ trên cao xuống

Toàn cảnh dự án Sông Thương Garden nhìn từ trên cao xuống

Nhà hàng có nhiều loại hình khác nhau và cũng phục vụ những tệp khách mục tiêu khác nhau nên chúng ta không thể lấy bất kỳ nhà hàng nào làm tiêu chuẩn. Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chỉ thực sự xuất hiện khi bạn đã xác định được những yếu tố cần thiết. Rất mong bài viết sau đã cung cấp đủ thông tin bạn cần. Nếu bạn chưa biết nên thiết kế sao cho hợp lý? Hãy liên hệ ngay với Thiết kế biệt thự Pháp- GreenHouse Việt Nam để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm đắt giá cho người sắp xây nhà từ A-Z.