Năm 2024 là năm con Rồng, rất tốt để xây nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có tuổi làm nhà năm 2024 phù hợp. Theo phong thủy, tuổi làm nhà là tuổi của gia chủ, là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà. Mượn tuổi làm gì năm 2024 và những điều cần biết [Mới nhất | Chính xác nhất] 

CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI CHỌN TUỔI LÀM NHÀ 2024

Một số yếu tố cần xem xét khi chọn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn bao gồm:

Ngũ hành

Sự tương hợp giữa ngũ hành của gia chủ và năm làm nhà được đánh giá dựa trên sự tương tác giữa năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo hệ thống triết học cổ đại của Trung Quốc. Theo đó, năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Do đó, các tuổi thuộc mệnh Mộc và mệnh Thổ sẽ phù hợp để làm nhà trong năm 2024.

Ví dụ, gia chủ sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Do đó, tuổi 1972 thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp để làm nhà trong năm 2024.

Thường năm tam tai sẽ tránh việc xây sửa nhà vì không tốt cho gia chủ

Thường năm tam tai sẽ tránh việc xây sửa nhà vì không tốt cho gia chủ

Tứ trụ của tuổi gia chủ

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn tuổi làm nhà cho năm 2024. Tứ trụ bao gồm Thiên Can, Địa Chi, Ngũ Hành và Tứ Thế. Theo đó, năm 2024 là năm Giáp Thìn, Thiên Can là Giáp, Địa Chi là Thìn, Ngũ Hành là Hỏa và Tứ Thế là Mộc. Đơn giản hơn, có thể hiểu gia chủ sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Do đó, tứ trụ của tuổi 1972 là Mộc Mùi, phù hợp với năm 2024.

Cung phi của tuổi gia chủ

Cung phi của tuổi gia chủ cần hợp với hướng nhà. Theo đó, năm 2024 là năm Giáp Thìn, hướng nhà phù hợp là các hướng thuộc hành Mộc và hành Thổ.

Hợp tuổi vợ chồng

Nếu tuổi của vợ chồng xung khắc nhau thì có thể ảnh hưởng đến sự hoà hợp trong hôn nhân, và hạnh phúc gia đình.

Hợp tuổi con

Nếu gia chủ muốn xem tuổi xây nhà năm 2024 có con nhỏ thì cũng cần xem xét tuổi của con cái khi chọn tuổi làm nhà. Tuổi của con cái không nên xung khắc với tuổi của cha mẹ để tránh những điều xui xẻo.

Năm nào cũng có tuổi đẹp và tuổi xấu để làm nhà cũng như có những cách để hóa giải nếu không may rơi vào năm xấu mà vẫn muốn xây nhà

Năm nào cũng có tuổi đẹp và tuổi xấu để làm nhà cũng như có những cách để hóa giải nếu không may rơi vào năm xấu mà vẫn muốn xây nhà

Hợp tuổi người được mượn tuổi

Trường hợp gia chủ không hợp tuổi để làm nhà 2024 thì có thể mượn tuổi của người khác. Tuy nhiên, tuổi của người được mượn tuổi cũng cần được xem xét để đảm bảo an toàn và may mắn cho gia đình.

Tình trạng gia đình

Nếu gia đình đang có tang, vợ chồng đang ly thân, con cái đang gặp khó khăn thì không nên làm nhà trong năm đó. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để được tư vấn chính xác và phù hợp nhất.

 MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ PHÁT TÀI PHÁT LỘC DỒI DÀO NĂM 2024

- Để tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà vào năm 2024 khi không có tuổi tốt, gia chủ có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tín chủ tìm một tờ giấy viết nội dung về việc bán đất, có tính chất tượng trưng.

Bước 2: Khi khởi công lễ động thổ, người đồng ý cho mượn tuổi sẽ đứng để cúng vái và thực hiện các công việc động thổ, bao gồm đào đất từ 5-7 nhát với cuốc, ở hướng đẹp, và sau đó đặt viên gạch hoặc đá xuống đất rồi lấp lại. Khi thực hiện nghi thức động thổ này, người gia chủ không hợp tuổi nên tránh né đi những vị trí khác.

Bước 3: Khi làm lễ cúng lợp mái nhà, người đồng ý cho mượn tuổi cũng sẽ đứng lên thực hiện các nghi thức khấn vái thay cho chủ nhật.

Sử dụng vật phẩm phong thủy tránh tam tai như chuông gió, bát quái, kim tự tháp

Sử dụng vật phẩm phong thủy tránh tam tai như chuông gió, bát quái, kim tự tháp

- Để tiến hành thủ tục chuộc nhà sau khi mượn tuổi vào năm 2024, gia chủ có thể tuân theo các bước sau :

Trong gia đình khi đã có đủ vợ chồng và con cái, thì người vợ sẽ là người đi vào nhà đầu tiên, và trên tay nên cầm một chiếc gương nhỏ để soi quanh nhà. Sau đó, người chủ nhà sẽ cầm một bát nhang để cúng tổ tiên và bước vào nhà theo sau. Các thành viên trong gia đình và các con sẽ mang bưng lửa từ bếp, gạo, nước, chăn nệm… vào trong nhà.

Trong trường hợp nhà không có người đàn ông, người phụ nữ sẽ đại diện cho chủ nhà và mang bát nhang của tổ tiên vào trong nhà cùng với các con. Tiếp theo, gia chủ sẽ chờ đến thời điểm tốt theo lời khuyên của thầy phong thủy để bắt đầu dọn đồ đạc vào trong nhà. Sau khi đồ đạc đã được chuyển vào nhà, lễ cúng sẽ được tiến hành. Đồ đạc sẽ được sắp xếp một cách bình thường. Lưu ý, người có tuổi Dần và phụ nữ đang mang thai không được tham gia vào việc dọn nhà.

Hi vọng bài viết trên, Thiết kế biệt thự Pháp- GreenHouse Việt Nam đã phần nào giải đáp thắc mắc năm 2024 tuổi nào làm nhà được cũng như tuổi xây nhà năm 2024 cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có được kế hoạch xây sửa nhà cửa năm 2024 thật thuận lợi.

=>>Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói tại Hà Nội - Báo giá trọn gói công trình.